Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền điện thoại Viettel nhanh chóng

411 Lượt xem

Chắc hẳn các thuê bao nhà mạng Viettel không ít lần rơi vào tình trạng tài khoản chính cạn kiệt, không còn đồng nào và rất khó để thực hiện việc liên lạc với các thuê bao khác, cũng như phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ nào. Và ngoài cách ứng tiền ra thì nhiều khách hàng hiện nay còn sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại nhanh. Với dịch vụ này các bạn có thể tận dụng tối đa tiền trong tài khoản không dùng đến chuyển sang thuê bao đang có nhu cấu sử dụng. Bạn đã biết thông tin gì về gói cước này. Nếu như chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về thông tin nhé.

Dịch vụ chuyển tiền điện thoại cho nhà mạng Viettel đơn giản nhanh chóng

Do không kiếm soát được nhu cầu sử dụng của mình mà nhiều thuê bao Viettel bị cạn kiệt tài khoản chính, mà khi có nhu cầu sử dụng lại không thể chạy ra ngoài mua thẻ ngay được. Thông thường với những khách hàng đã biết đến dịch vụ tiện ích thông qua mạng internet thì có thể sử dụng dịch vụ mua thẻ điện thoại trực tuyến nạp tiền cho tài khoản của mình.

dich-vu-chuyen-tien-dien-thoai-1

dịch vụ chuyển tiền điện thoại

Còn với những khách hàng chưa biết đên dịch vụ tiện ích trên thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh giữa các thuê bao nội mạng với nhau. Có thể bạn là khách hàng dùng nhiều số cùng lúc, hoặc thuê bao bạn bè người thân của bạn còn nhiều tiền và muốn luân chuyển qua lại cho bạn sử dụng.

Các cách để tiến hành sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại Viettel

Hiện nay nhà mạng Viettel cung cấp cho khách hàng của mình 2 cách để chuyển tiền nhanh chóng, tùy vào mục đích nhu cầu, cũng nhưu sự phù hợp mà khách hàng lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp nhất.Cụ thể 2 cách thực hiện chuyển tiền đó là :

  • Chuyển tiền qua cú pháp USSD
  • Chuyển tiền qua tồng đài 136

Trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ chuyển tiền điện thoại Viettel nào các bạn cần phải lấy mật khẩu chuyển tiền, mật khẩu này được sử dụng cho những lần tiếp theo nên bạn cần ghi nhớ, hoặc đổi thành mật khẩu của mình tùy ý. Để tiến hành lấy mật khẩu các bạn chỉ cần tiến hành soạn tin nhắn sms với cú pháp :

MK gửi tới 136

+Cước phí tin nhắn sms gửi tới 136 : Miễn phí.

Đối với khách hàng chưa từng lấy mật khẩu thì nên sử dụng cách này, còn ai đã từng sử dụng thì nên sử dụng mật khẩu cũ. Mật khẩu mà nhà mạng gửi cho bạn lần đầu tiên là mật khẩu mặc định và các bạn nên tiến hành đổi về mật khâu theo ý mình để sử dụng sau này :

Cú pháp tin nhắn hỗ trợ khách hàng đổi mật khẩu để sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại đó là :

MK <Mật-khẩu-cũ>  <Mật-khẩu-mới > gửi tới 136

+Cước phí tin nhắn sms gửi tới 136 : Miễn phí.

+Mật khẩu được đổi là một dãy số bao gồm 8 chữ số.

Các điều cần chú ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại

Để sử dụng được dịch vụ tiện ích này thuê bao chuyển tiền cũng như thuê bao nhận tiền cần thỏa mãn những điều kiện như sau của khách hàng. Cụ thể :

+ Đối với khách hàng chuyển tiên :

  • Bạn phải là thuê bao trả trước của thuê bao Viettel đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm sử dụng dịch vụ.
  • Thuê bao phải được kích hoạt ít nhất 180 ngày sử dụng.
  • Tài khoản chính có đủ tiền để trả tiền ứng và cước phí dịch vụ. ( Cước dịch vụ là 15% số tiền ứng với số tiền là trên 20.000 đồng, dưới 20.000 đồng thì cước là 2.000 đồng/ lần chuyển.)

+ Đối với khách hàng nhận tiền chuyển :

  • Bạn phải là thuê bao Viettel trả trước đang hoạt động 2 chiều.

+ Đối với số tiền ứng :

  • Số tiền ứng phải tố thiểu 1.000 đồng và tối đa 50.000 đồng.
  • Số tiền tối đa được chuyển trong 1 ngày là 300.000 đồng.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại Viettel qua USSD

Với hình thức sử dụng dãy mã USSD này khách hàng có nhu cầu chuyển tiền cần tiến hành bấm theo đúng nội dung :

*136*Mật khẩu dịch vụ*Số điện thoại được nhận tiền*Số tiền muốn chuyển# OK ( hoặc phím Gọi đối với một số điện thoại)

Giao dịch thành công thuê bao được nhận tiền sẽ nhận ngay tiền chuyển vào tài khoản chính.Và cước phí và tiền chuyển trừ thẳng vào tài khoản của thuê bao đã bắn.

>>>> 2 gói cước 3G vinaphone được nhiều người dùng nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại bằng 136

Khác so với hình thức chuyển tiền trên thuê bao khi muốn chuyển tiền qua 136 chỉ cần tiến hành gọi cho tổng đài bằng cách bấm : *136#

Sau đó lựa chọn phím 1 ( tương ứng với dịch vụ chuyển tiền) rồi nhập số điện thoại muốn chuyển tiền, nhập số tiền muốn chuyển, nhập mật khẩu chuyển tiền.Khi khách hàng nhập đầy đủ những thông tin và theo các bước hướng dẫn của nhà mạng thì sẽ có thẻ tiến hành chuyển tiền cho thuê bao Viettel khác thành công.

dich-vu-chuyen-tien-dien-thoai

dịch vụ chuyển tiền điện thoại

Cách chuyển tiền này cũng khá đơn giản giống như cách trên, và tùy ý khách hàng mà lựa chọn hình thức nào, và 2 cách này tương đương nhau. 

Tóm lại cách sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện thoại khá đơn giản và bất kỳ thuê bao nào cũng có thể tự thực hiện được. Hy vọng sau bài viết này khách hàng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực hiện. Chúc các bạn thành công.